Google Webmaster Tool – trợ thủ đắc lực của nhà quản trị Website

Với một nhà quản trị Website chuyên nghiệp chắc hẳn không còn xa lạ với công cụ Google Webmastertool. Tuy nhiên, với những bạn mới bước chân vào nghề thì công cụ này có khá mới mẻ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất về GG Webmastertool, đừng bỏ lỡ nhé!

Xem ngay: Dịch vụ book báo pr giúp quảng bá thương hiệu sản phẩm

Bạn hiểu khái niệm Google Webmastertool là gì?

Google Webmastertool là một công cụ hữu ích được Google phát triển và cho phép những nhà quản trị Website dùng hoàn toàn miễn phí với những tính năng ưu việt. Công cụ này giúp người dùng xác định được những sự cố đang xảy với trang web của họ.

Hơn thế nữa, còn có thể quản lý các liên kết đến website chính, những từ khóa tiềm năng. Đặc biệt, GG Webmastertool còn thông báo cho người dùng các phần mềm độc hại đã xâm nhập vào trang web.

GG Webmastertool giúp người dùng xác định được những sự cố đang xảy với trang web
GG Webmastertool giúp người dùng xác định được những sự cố đang xảy với trang web

Google Webmastertool được xem là công cụ vô cùng hữu ích cho phép các nhà quản trị website tương tác với Google. Từ đấy, giúp họ biết cách điều chỉnh các khía cạnh mà ông lớn Google đang xem xét website của doanh nghiệp. Chẳng hạn như: hệ thống link nội bộ, liên kết ngoại tuyến đến trang web, kiểm tra từ khóa, tỷ lệ Click through mỗi từ khóa, tỷ lệ Crawl,…

Các chỉ số Website trên Google Webmastertool bạn cần biết

Để có thẻ hiểu rõ bản chất cách sử dụng công cụ Google Webmastertool, bạn cần biết ý nghĩa của các chỉ số Website là gì. Cùng theo dõi phần tiếp theo để có những kiến thức cơ bản nhất về công cụ này nhé!

Bảng điều khiển: là nơi hiển thị trạng thái của website ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể nhìn thấy ở giao diện này các lỗi dữ liệu. Bên cạnh đấy còn cung cấp thêm các số liệu về sơ đồ web và phân tích tìm kiếm.

Thông báo: sẽ cho bạn biết trang web mình có bị mắc lỗi gì từ các thuật toán của Google hay không. Do đó, để có thể kịp thời phát hiện và điều chỉnh các lỗi trên website của doanh nghiệp bạn nên thiết lập một chu kỳ xem thông báo cụ thể và thường xuyên.

Các chỉ số Website trên công cụ GG Webmastertool
Các chỉ số Website trên công cụ GG Webmastertool

Giao diện tìm kiếm: được xem trợ thủ đắc lực giúp bạn biết về các cấu trúc dữ liệu, hiệu suất di động, cải tiến HTML, thẻ Rich,…

Dữ liệu cấu trúc: sẽ giúp bạn xác minh được Google đang thu thập những dữ liệu cấu trúc nào.

Hiệu suất di động: giúp khắc phục các vấn đề của website khi hiển thị trên các thiết bị di động gây cản trở quá trình độc giả tham khảo thông tin trên trang web. Từ đấy tối ưu hóa thiết bị di động bằng cách tăng tốc và cải tiến.

Cải tiến HTML: công cụ sẽ đề xuất cho bạn biết trang web của bạn cần được cải tiến HTML.

Thẻ Rich: trong trường hợp bạn chưa cung cấp đủ dữ liệu cho Google đọc và ghi nhận, lúc này thẻ Rich của bạn sẽ nhận được thông báo:“chúng tôi không tìm thấy bất kỳ dữ liệu có cấu trúc cho thẻ rich nào trên trang web của bạn”

Lưu lượng tìm kiếm: sẽ giúp bạn phân tích từ khóa, đồng thời cho người dùng biết 2 chỉ số quan trọng là backlink và liên kết nội bộ.

Với backlink, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được số lượng cũng như chất lượng của hệ thống Backlink đang có. Nếu trong trường hợp nhận thấy có các liên kết xấu, bạn nên từ chối Backlink trỏ về trang web chính để hạn chế việc bị Google phạt hoặc đánh sập bất cứ lúc nào.

Với các liên kết nội bộ, Google Webmastertool sẽ cho phép người dùng xem liên kết của trang chủ có bao nhiêu internal link được trỏ đến để hỗ trợ cho website chính.

GG Webmastertool - công cụ cần thiết với các nhà quản trị website chuyên nghiệp
GG Webmastertool – công cụ cần thiết với các nhà quản trị website chuyên nghiệp

Chỉ mục của Google: trong giao diện này sẽ hiển thị cho người dùng ba thông tin vô cùng quan trọng. Bao gồm: tài nguyên bị chặn, tráng thái chỉ mục và xóa URL.

Thu thập dữ liệu:

Lỗi thu thập dữ liệu: Google sẽ gửi thông báo về cho người dùng trong trường hợp tìm thấy bất kỳ một lỗi nào trong quá trình thu thập dữ liệu của trang web.

Số liệu thống kê thu thập dữ liệu: tại đây, người dùng có thể nắm bắt được các thông tin cụ thể về việc mỗi ngày trang web được Google thu thập lượng thông tin nhiều hay ít.

Vấn đề bảo mật: người dùng sẽ được thông báo các nội dung liên quan đến vấn đề bảo mật. Chẳng hạn như: trang web đang bị lan tỏa Virus, các dấu hiệu website của bạn có thể đang bị hack,…

Google Webmastertool – công cụ cần thiết không thể thiếu với các nhà quản trị website chuyên nghiệp. Mong rằng bài viết trên giúp bạn phần nào hiểu thêm về công cụ Google Webmaster Tool và những lợi mà nó mang lại trong việc quản lý, phát triển trang web. Chúc bạn thành công để xây dựng cho mình một website chất lượng, luôn đúng trong TOP đầu trên thanh công cụ tìm kiếm Google.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *