Công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả hiện nay

Nghiên cứu từ khóa là một bước rất quan trọng trong quá trình SEO quyết định đến sự thành công của bài viết, website của bạn. Hiện nay để tăng hiệu quả SEO cho các bài viết và đưa website lên top an toàn, hiệu quả hơn người ta thường sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa hữu ích. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến và đang được nhiều người sử dụng mang đến hiệu quả cao hiện nay. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các loại công cụ nghiên cứu từ khóa đó nhé.

1. Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Rank tracker

Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa giúp tìm danh sách các biến thể từ khóa à nghiên cứu lợi nhuận SEO của doanh nghiệp hiệu quả nhất. Thông thường từ khóa SEO hiệu quả nhất của website không phải là những từ khóa tốt nhất mà để tìm được những từ khóa tốt bạn cần khai thác các biến thể từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau và tiến hành quy trình tìm kiếm, đánh giá.

Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Rank tracker
Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Rank tracker

Rank tracker chính là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa cực kỳ thích hợp và hữu ích trong trường hợp này với 23 công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau như: Google ads keyword planner và Google search console tích hợp hay cơ sở dữ liệu của các từ khóa SEO đối thủ được xếp hạng, những câu hỏi dài và từ khóa, lỗi chính tả và hoán vị, …

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa này bạn có thể đánh giá và lên danh sách ý tưởng về các từ khóa một cách phong phú, phân tích những tiềm năng của từ khóa và kiểm tra mức độ cạnh tranh của nó. Từ đó bạn có thể tập trung vào các nguồn lực SEO của mình và tăng hiệu quả làm việc của website, thu hút khách hàng cho doanh nghiệp.

Tham khảo thêm:

2. Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Search Console

Là một công cụ nghiên cứu từ khóa khám phá các cơ hội để tăng lượng truy cập và thu hút khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp, Google Search Console phân tích các từ khóa hiện tại của doanh nghiệp cùng với những yếu tố như vị trí, tần suất và tỷ lệ click vào chúng.

Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Search Console
Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Search Console

Công cụ nghiên cứu từ khóa này sẽ giúp doanh nghiệp có những đánh giá cụ thể và đưa ra những phương án SEO mang lại hiệu quả kinh doanh tốt trong thời gian ngắn bằng cách mang lại lượng truy cập tốt và tăng thứ hạng của từ khóa trên bảng xếp hạng của những công cụ tìm kiếm.

3. Công cụ nghiên cứu từ khóa Answer the public.

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa giúp tìm kiếm những thông tin nổi bật của những câu hỏi phổ biến và tối ưu hóa bằng giọng nói. Công cụ nghiên cứu từ khóa này được sử dụng trong việc tìm kiếm nội dung, giúp quá trình tìm kiếm bằng giọng nói diễn ra nhanh gọn và tiết kiệm thời gian hơn.

Bên cạnh đó những nội dung được tìm kiếm bằng giọng nói cũng có mức độ chính xác cao, có tỷ lệ lọt vào vị trí số 0 trên bảng tìm kiếm. Vận dụng công cụ tìm kiếm này vào SEO sẽ giúp cho việc tìm câu hỏi trở nên dễ dàng hơn mang đến cho người dùng trải nghiệm thú vị và chất lượng hơn.

4.Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner

Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner
Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner

Công cụ nghiên cứu từ khóa này sẽ quyết định xem từ khóa nào phù hợp với mục tiêu của SEO và PPC. Công cụ này thường được ứng dụng trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp tìm thấy khối lượng tìm kiếm, chi phí cho mỗi lần click chuột và cạnh tranh từ bên quảng cáo hay sự thay đổi lưu lượng theo đợt. Nó còn cho phép doanh nghiệp ước tính chi tiêu hàng năm trong lĩnh vực SEO trên các công cụ tìm kiếm, thị trường ngách của doanh nghiệp.

Google Keyword Planner là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí, tuy nhiên bạn chỉ nên sử dụng số chi phí đủ nhiều cho một chiến dịch Google Ads của bạn. Nếu không số liệu và dữ liệu của bạn sẽ bị giới hạn thay vì một con số chính xác cụ thể. Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner sẽ giúp bạn phân tích khối lượng một cách cụ thể, chính xác hơn.

5. Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Trend

Google Trend là công cụ phân tích từ khóa hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp địa phương. Nó giúp bạn có thể thấy được những xu hướng mới tại những khu vực, thành phố và thực hiện truy vấn tìm kiếm dễ dàng, phù hợp hơn, bạn có thể theo dõi những từ khóa ở cấp độ quốc gia có hay không phù hợp với từng địa phương trong nước.

Bên cạnh đó công cụ nghiên cứu từ khóa này còn có thể theo dõi biến động từng đợt hoặc có thể đưa ra dự đoán từ khóa cho những nhu cầu tìm kiếm giúp việc tìm kiếm và trải nghiệm thông tin trở nên dễ dàng, thu hút người dùng truy cập thường xuyên hơn.

Trên đây là những công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến và đang được sử dụng rất nhiều trong SEO. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *