Ảnh hưởng của backlink nofollow đến quá trình SEO như thế nào?

Liên kết đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong khi làm SEO. Bên cạnh link Dofollow thì Backlink Nofollow cũng là một trong những thuộc tính của liên kết. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm này và tầm ảnh hưởng của nó đến quá trình SEO như thế nào thông qua bài viết.

Ngoài Dofollow thì Backlink Nofollow cũng là một trong những thuộc tính của liên kết
Ngoài Dofollow thì Backlink Nofollow cũng là một trong những thuộc tính của liên kết

Tham khảo:

Backlink Nofollow là gì?

Backlink Nofollow là những liên kết tồn tại với thuộc tính rel được đặt trong đường dẫn, cụ thể như rel = “nofollow”. Khi Backlink của bạn có thuộc tính này đồng nghĩa với việc các Googlebot hay spider sẽ hiểu rằng liên kết này không an toàn. Khi đó Google sẽ tiến hành dò vào đường link đó để index nó. Bởi vì điều này mà Backlink Nofollow là những liên kết không được khuyến khích dùng.

Trong SEO thì backlink nofollow hay dofollow quan trọng hơn?

Khi muốn nhận được sự đánh giá cao của Google thì các link Dofollow đóng một vai trong khá quan trọng. Bởi chúng là một tín hiệu cho thấy trang web của bạn có nội dung tốt khi đặt liên kết và muốn thu hút người đọc vào Google tìm kiếm.

Bởi vậy các bot sẽ theo đường dẫn này và trỏ vào website của bạn. Nếu website mà bạn liên kết tốt thì đương nhiên sẽ được Google cộng điểm chất lượng. Dofollow là một liên kết có lợi trong SEO với mỗi link sẽ tương đương với một Backlink. Chính vì vậy mà nó cần thiết để hỗ trợ trong quá trình SEO top.

Như bạn đã biết thì Backlink Nofollow và Dofollow đều là những thuộc tính sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của website. Nếu trang web của bạn càng có nhiều liên kết đến từ một website chất lượng khác thì mức độ uy tín của nó sẽ được đánh giá tốt. Điều này mang đến cơ hội rank cao hơn trong bảng kết quả tìm kiếm.

Và ngược lại, khi chứa nguồn backlink kém chất lượng hay nội dung không hữu ích cho người dùng thì trang web của bạn sẽ bị đánh giá thấp. Đồng thời làm sụt giảm pagerank nghiêm trọng.

Ảnh hưởng của backlink nofollow đến quá trình SEO như thế nào?

Là thuộc tính mới được thêm vào gần đây, Backlink Nofollow xuất hiện nhằm việc spam content trong khi làm SEO. Nó cho phép webmaster ngăn chặn những SEOer kém ý thức. Khi đó giá trị của link Nofollow sẽ sụt giảm một cách nghiêm trọng chỉ khoảng 1/100 Dofollow. Tuy nhiên thuộc tính này vẫn rất cần thiết khi làm SEO.

Backlink Nofollow xuất hiện nhằm việc spam content trong khi làm SEO
Backlink Nofollow xuất hiện nhằm việc spam content trong khi làm SEO

Nhiều người dùng internet thường sẽ không phân biệt được là Dofollow hay Nofollow mà chỉ quan tâm đến nội dung hấp dẫn và mang đến lợi ích cho bản thân. Bởi vậy dù được trỏ đến bằng link Nofollow thì vẫn có thể mang đến cho website lượng traffic đáng kể.

Tỷ lệ link Dofollow và Nofollow như thế nào thì được xem là hợp lý?

Hệ thống backlink trỏ đến một trang web sẽ bao gồm cả Dofollow và Nofollow. Thông thường Backlink Dofollow có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của website đó. Nếu chứa nhiều liên kết đến từ các website chất lượng thì mức độ uy tín càng lớn, đồng thời cơ hội tăng hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm.

Còn đối với Backlink Nofollow thì trên lý thuyết nó không gây ảnh hưởng trực tiếp đến SEO, tuy nhiên cũng mang lại một số lợi ích cho bạn. Trong quá trình thực hiện build links, không nên xem nhẹ việc tham gia, xây dựng các forum chuyên môn hay blogs một cách tích cực dù không nhận được link juice. Bởi lượng traffic mà các Backlink Nofollow mang về cũng không hề ít.

Chính bởi như vậy mà đối với việc xây dựng hệ thống liên kết, webmaster cần chú ý đến Backlink Dofollow có thể ảnh hưởng trực tiếp đến pagerank. Đồng thời cũng có khả năng website bị phạt Manual Actions từ Google. Các backlink Nofollow không ảnh hưởng trực tiếp nặng nề như vậy nhưng vẫn đem đến traffic cùng những lợi ích lâu dài mà khi làm SEO web không thể bỏ qua.

Làm thế nào để chuyển từ backlink dofollow sang nofollow?

Thông thường các trang website sẽ mặc định khi bạn đặt liên kết là Dofollow. Tuy nhiên nếu muốn được đặt liên kết từ website của mình sang trang web khác thì bạn nên để theo dạng Nofollow. Và cách để bạn thực hiện việc chuyển từ backlink từ Dofollow sang thuộc tính Nofollow rất đơn giản. Bạn có thể chèn theo mẫu code này: <a href=”link liên kết” rel=”nofollow”></a>.

Backlink Dofollow hay Nofollow đều đóng một vai trò quan trọng trong SEO
Backlink Dofollow hay Nofollow đều đóng một vai trò quan trọng trong SEO

Backlink Dofollow hay Nofollow đều đóng một vai trò quan trọng, không thể thiếu trong SEO. Đối với những trang web chất lượng có lưu lượng truy cập thường xuyên khổng lồ như các trang báo mạng thì bạn nên chọn đặt link Dofollow. Tuy nhiên nếu điều kiện ngân sách không cho phép sử dụng nguồn backlink chất lượng này thì cũng có thể lựa chọn các link Nofollow.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về Backlink Nofollow cùng ảnh hưởng của nó đến quá trình SEO như thế nào. Hy vọng là chúng cần thiết và hữu ích giúp bạn trong việc xây dựng hệ thống backlink cho website chất lượng nhất cho mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *