Anchortext – nâng cao hiệu quả trong SEO Website

Với những người làm SEO chuyên nghiệp, có lẽ cụm từ Anchortext hay còn gọi là văn bản neo đã quá quen thuộc. Tuy nhiên với những SEOer mới vào nghề thì khái niệm này còn khá mới lạ. Có những người vẫn chưa thực sự hiểu và không biết dùng nó như thế nào cho hiệu quả.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất liên quan tới Anchortext. Giúp bạn có thể sử dụng một cách tối ưu nhất vào việc nâng cao hiệu quả trong SEO Website. Cùng theo dõi để xây dựng chiến lược SEO – Marketing tốt nhất nhé!

Khái niệm Anchortext là gì?

Anchortext (hay còn gọi là văn bản Neo) được hiểu một cách đơn giản chính là một đoạn văn bản sử dụng để gắn đường link (URL) vào đó. Tại đây, bạn có thể click vào và đi đến một bài viết, một trang trên website đó hoặc đến một website khác.

Anchor Text chính là một đoạn văn bản sử dụng để gắn đường link (URL) vào đó
Anchor Text chính là một đoạn văn bản sử dụng để gắn đường link (URL) vào đó

Việc xây dựng văn bản Neo vô cùng quan trọng vì nó là một trong những yếu tố quyết định tới thứ hạng của website cao hay thấp trên trang công cụ tìm kiếm. Thông qua Anchor Text bạn sẽ biết được Google đánh giá bài viết của bạn như thế nào? Có đủ điều kiện để tăng thứ hạng cho lên TOP đầu hay không?

Anchortext có bao nhiêu loại?

Để có thể sử dụng hiệu quả, trước tiên bạn cần biết Anchortext có bao nhiêu loại thông dụng thường hay dùng. Hiện tại, các bài viết thường sử dụng các loại văn bản Neo như sau:

Anchor text là hình ảnh

Trong các bài viết, thay vì sử dụng các ảnh thông thường, bạn có thể chèn thêm Link vào hình ảnh. Khi độc giả Click vào hình ảnh sẽ giúp họ đến được với trang web mà bạn muốn người dùng truy cập.

Anchor text chứa từ khóa chính xác

Đây là cách đang được các SEOer áp dụng nhiều nhất và mang lại kết quả tốt nhất trong việc thúc đẩy thứ hạng từ khóa. Tuy nhiên, cần biết sử dụng một cách khéo léo, tinh tế, không nên lạm dúng quá nhiều sẽ khiến các thuật toán của Google xử phạt trang web của bạn.

Anchor text chứa các từ vô nghĩa

Để hạn chế, tránh khỏi các thuật toán của Google cũng như giúp quá trình đi Link được tự nhiên, bạn có thể sử dụng văn bản Neo bằng các từ như: tại đây, xem thêm,….

Anchor text là đường link url

Một cách nữa cũng được sử dụng khá biến trong các viết hiện nay chính là copy nguyên cả đường link URL để người dùng có thể nhìn thấy và click trực tiếp vào để tham khảo thêm các thông tin.

Anchor Text - nâng cao hiệu quả trong SEO Website
Anchor Text – nâng cao hiệu quả trong SEO Website

Cách sử dụng Anchortext hiệu quả trong SEO

Làm thế nào để sử dụng Anchortext một cách hiệu quả nhất trong SEO? Đây là câu hỏi của khá nhiều SEOer trẻ mới vào nghề. Phần tiếp theo sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm dùng văn bản Neo từ các SEOer chuyên nghiệp, có nhiều năm trong nghề. Cùng theo dõi tiếp nhé!

Sử dụng Anchortext trong việc xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Trong bất kỳ một dự án SEO nào thì hệ thống backlink rất quan trọng. Đặc biệt, việc vận dụng liên kết nội bộ kết hợp với backlink thông qua Anchor Text sẽ mang lại cho bạn kết quả rất tốt.

Để xây dựng hệ thống backlink chất lượng, trước tiên bạn cần có một hệ thống Anchor Text chứa các từ khóa chính đa dạng, phong phú để đặt vào các site khác nhau. Để tránh các bot google phát hiện và phạt không thương tiếc, tốt nhất bạn không nên tập trung quá vào một vài văn bản Neo mà cần phân bổ chúng một cách hợp lý từ nhiều bài viết khác nhau.

Cách sử dụng Anchor Text một cách hiệu quả nhất trong SEO
Cách sử dụng Anchor Text một cách hiệu quả nhất trong SEO

Tham khảo thêm:

Sử dụng Anchortext trong website của bạn

Bạn nên tập trung xây dựng hệ thống anchortext có chứa các liên kết mà bạn đang mong muốn thực hiện chiến dịch SEO. Sau đấy, tạo dựng các bài viết có nội dung liên quan trỏ đến Link chứa văn bản Neo. Để tối ưu hiệu quả SEO, bạn nên đa dạng, phong phú các Anchor Text và thường xuyên trao đổi các bài viết có liên quan với nhau bằng các từ khóa tiềm năng mà người đọc quan tâm.

Một ví dụ cụ thể để bạn dễ hình dung như sau: Nếu bạn đang viết một bài hướng dẫn cách sử dụng các loại sữa rửa mặt cho từng loại da. Bạn có thể sử dụng Anchor Text để trỏ về Link sản phẩm là các dòng kem chống nắng mà bạn đang cung cấp. Người dùng có thể Click vào đấy để tham khảo thêm thông tin.

Việc sử dụng Anchortext trong SEO là vô cùng quan trọng và cần thiết vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả xây dựng chiến lược SEO – Marketing của bạn. Do đó, bạn cần hiểu rõ và sử dụng chúng một cách hiệu quả, tối ưu nhất để có thể đạt được những mục tiêu đề ra trong quá trình SEO. Chúc bạn sẽ thành công và đưa trang web của mình lên TOP đầu Google một cách an toàn, hiệu quả và bền vững.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *