Cách viết content chuẩn SEO dành cho người mới

Viết content chuẩn SEO là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu làm về SEO thì viết content chuẩn SEO là một việc cực kỳ cần thiết. Vậy viết content chuẩn SEO là gì và làm thế nào để có thể viết được một bài content chuẩn SEO? Những nội dung này sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi bài viết để nắm bắt kịp thời những thông tin và cách thức viết content chuẩn SEO nhé.

Viết content chuẩn SEO là gì?

Viết content chuẩn SEO là những bài viết tối ưu hóa yêu cầu thỏa mãn của người dùng và chuẩn hóa những yếu tố liên quan đến SEO để tối đa hiệu quả, đáp ứng bộ máy tìm kiếm của Google.

Viết content chuẩn SEO là gì?
Viết content chuẩn SEO là gì?

Một bài viết chuẩn SEO gồm có những nguyên tắc về mật độ từ khóa và sử dụng các định dạng văn bản, tính toán phù hợp, chi tiết nhất nhằm tối ưu từ khóa chính giúp bài viết của bạn được lên top nhanh hơn. Trong SEO chúng ta cần kết hợp những yếu tố quan trọng đó là nội dung, người đọc và các công cụ tìm kiếm.

Cách viết content chuẩn SEO

Để viết content chuẩn SEO chúng ta cần thực hiện những bước sau:

Nghiên cứu từ khóa

1. Xác định chủ đề của bài content.

Việc quan trọng nhất và cần làm đầu tiên đó chính là xác định chủ đề và mục tiêu của bài viết để triển khai những nội dung trong bài một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể xác định mục tiêu theo chủ đề hoặc theo từ khóa, đối tượng cụ thể như:

Xác định mục tiêu theo chủ đề: Để xác định mục tiêu theo chủ đề bạn cần chọn những từ có liên quan đến nội dung và đối tượng của bài content để nhắm đến mục tiêu của các trang web, ứng dụng hay video bằng cách sử dụng từ khóa nội dung.

Xác định mục tiêu theo chủ đề: Xác định mục tiêu đến nhiều trang về các chủ để cùng một lúc và tiếp cận phạm vi các trang nhanh và rộng hơn. Bên cạnh đó bạn cũng cần phân tích nội dung web và cân nhắc các yếu tố liên quan, sau đó hãy xác định chủ đề trọng tâm của trang web và nhắm mục tiêu dựa vào những lựa chọn chủ đề của bạn.

Xác định mục tiêu theo đối tượng: Xác định xem bài viết hướng đến những đối tượng người đọc nào để có văn phong phù hợp nhất.

Nghiên cứu từ khóa
Nghiên cứu từ khóa

2. Nghiên cứu đối thủ

Một điều bạn cũng cần quan tâm đó là nghiên cứu và thăm dò các bài viết khác cùng chủ đề với content của mình vì nó sẽ giúp bạn thiết lập lại cấu trúc và có bài content hoàn chỉnh hơn so với những bài viết trước của đối thủ. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn được đánh giá cao hơn và lên top nhanh hơn.

3. Liệt kê danh sách từ khóa và cụm từ khóa

Mục đích chính của việc nghiên cứu từ khóa sau cùng đó là bạn phải biết phân tích các từ khóa và đưa ra những từ khóa liên quan để áp dụng vào bài viết content và phân bổ chúng phù hợp nhất.

Phác thảo nội dung bài content

Một bài content hoàn chỉnh phải có 3 phần đó là:

Phần mở đầu: trình bày những thông tin tóm tắt nhưng cũng là những thông tin quan trọng nhất để giới thiệu, khơi gợi chủ đề và thu hút người đọc, dẫn dắt đến những phần tiếp theo của bài viết.

Phần thân bài: Ở phần này bạn cần trình bày những nội dung quan trọng và diễn giải các nội dung đó cho người đọc hiểu. Sử dụng những hình ảnh, ideo hay những công cụ khác để làm sinh động hơn thông tin bạn muốn truyền tải.

Phần kết bài: Phần này dành để tổng kết nội dung nên cần súc tích, ngắn gọn, chứa ít nội dung.

Tối ưu content chuẩn SEO

Một bài viết content chuẩn SEO không thể thiếu những thủ thuật tối ưu SEO. Vì vậy chúng ta cần tối ưu các từ khóa và các thẻ nội dung, tiêu đề, các link dẫn tới bài viết để giúp bài viết lên top nhanh chóng và giữ được vị trí top lâu nhất.

Tối ưu content chuẩn SEO.
Tối ưu content chuẩn SEO.

Tối ưu tốt là khi bạn tạo ra những tiêu đề hấp dẫn, phân bố nội dung bài viết cụ thể, phân bố từ khóa hợp lý, đặt các liên kết nội bộ tới bài viết của bạn và sử dụng các công cụ hình ảnh, âm thanh, các công cụ bổ sung khác hiệu quả nhất. Sau đó khi hoàn thiện bài viết hãy cẩn thận kiểm tra và checklist lại nội dung một cách chính xác để hoàn thiện bài content tốt nhất.

Hoàn thành và đăng bài content

Khi đã hoàn thành các bước viết content việc cuối cùng bạn cần làm đó là đăng bài viết lên những trang web cần sử dụng để đăng bài như Google, Facebook, … và kiểm duyệt lại một lần nữa các đường link, lỗi chính tả, các yếu tố SEO một cách chắc chắn nhất để có thể đưa bài viết đến người đọc nhanh chóng.

Trên đây là những nội dung và cách thức quan trọng để có thể viết một bài content chuẩn SEO hiệu quả và chất lượng tốt nhất. Hy vọng thông qua bài viết trên đã giúp các bạn có thêm những hiểu biết về content và dễ dàng viết một bài content chuẩn SEO. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *