Có nên mua backlink không? Kinh nghiệm chọn mua backlink chất lượng

Mua backlink là một trong những phương thức hiệu quả được các SEOer lựa chọn trong chiến lược SEO của mình. Chúng mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời, là yếu tố quyết định đến việc nâng cao thứ hạng trang web của bạn trên Google. Tuy nhiên, dịch vụ này vẫn tiềm ẩn nhiều vấn đề nếu mọi thứ không được kiểm duyệt tốt, đúng quy trình và tuân thủ các tiêu chuẩn đặt ra.

Vậy có nên mua backlink không? Những kinh nghiệm chọn mua backlink chất lượng như thế nào? Cùng đi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

Có nên mua backlink không?

Để trả lời câu hỏi có nên mua backlink không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua về ưu điểm của việc mua backlink nhé.

Ưu điểm đáng chú ý của backlink

Tiết kiệm thời gian

Trong quá trình thực hiện dự án SEO, việc đầu tư một phần chi phí cho dịch vụ mua backlink là điều hết sức cần thiết. Bởi lẽ việc xây dựng hệ thống backlink mũ trắng hay mũ đen đều là việc làm tiêu tốn rất nhiều thời gian. Công việc bạn cần làm phải tiến hành theo từng bước, từng giai đoạn, trong khi kết quả thì khá chậm chạp:

– Tìm các tên miền hết hạn đáp ứng các tiêu chí của bạn.

– Chọn tên miền phù hợp dựa trên phân tích sâu

– Mua tên miền

– Mua hosting cho miền

– Cài đặt tên miền lên WordPress hoặc CMS.

– Nếu là WordPress, cần cài đặt và thiết lập các công cụ Plugin.

– Tạo các trang cơ bản cho website, tìm chủ đề để xây dựng trang web chuyên nghiệp.

– Tạo author cho chủ quản blog đó.

– Kiểm tra chất lượng miền đã cài đặt lên blog.

 Có nên mua backlink không?
Có nên mua backlink không?

– Viết nội dung, đặt liên kết đến website chính nếu miền đạt yêu cầu.

– Có thể mua nội dung website.

– Nếu website không được lập chỉ mục thì phải thực hiện kiểm tra URL và lập chỉ mục cho nó.

– Tạo các nội dung bổ sung.

– Tạo tương tác xã hội và lượng truy cập website để tăng tính xác thực cho trang web của bạn.

Nếu như muốn làm backlink thủ công, bạn sẽ phải làm hết tất cả những công việc trên. Nhưng nếu sử dụng dịch vụ backlink thì mọi chuyện sẽ khác. Bạn sẽ chỉ cần cung cấp thông tin, yêu cầu mong muốn là những người thực thi sẽ vận hành giúp bạn chỉ với một số tiền không nhiều.

Kết quả nhanh hơn khi mua backlink chuẩn

Nếu như bạn mua đúng backlink chất lượng thì rõ ràng sẽ có được backlink nhanh chóng, tăng tiến độ dự án SEO. Thay vì hàng ngày làm những công đoạn nhàm chán thì bạn có thể tập trung ưu tiên các phần khác: tạo nội dung, tối ưu kỹ thuật SEO, nâng cao trải nghiệm người dùng truy cập website.

Mua backlink có những nguy hiểm nào?

Nếu mua backlink bất chấp, không lựa chọn kỹ càng thì dễ gây ra mối nguy hiểm lớn nếu Google phát hiện và phạt bạn. Điều đó có nghĩa là lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên, không phải trả tiền của bạn sẽ bị mất hết chỉ qua một đêm. Chưa kể đến việc Google sẽ đánh bạn spam link vì một số sai sót trong quá trình tiến hành.

Có nên hay không việc mua backlink cho trang web?

Chắc hẳn, đến đây, bắt đầu nhiều người đã có những suy nghĩ rối rắm trong đầu việc mua hay không nên mua backlink. Tuy nhiên, nếu mọi thứ đều đã được tính toán và đầu tư bài bản thì sẽ gây ra ít rủi ro hơn việc đầu tư thời gian và tiền bạc vào các trang web giả mạo (tên miền cũ). Lợi ích của mua backlink nằm ở việc bạn đã chọn đúng hay chưa dịch vụ uy tín.

Kết quả nhanh hơn khi mua backlink chuẩnKết quả nhanh hơn khi mua backlink chuẩnKết quả nhanh hơn khi mua backlink chuẩn
Kết quả nhanh hơn khi mua backlink chuẩn

Kinh nghiệm chọn mua backlink chất lượng, uy tín

Phân tích rủi ro

Khi mua backlink, bạn cần sẵn sàng chấp nhận rủi ro mất lượng traffic sau một đêm. Xác định việc tiết kiệm thời gian, nhận kết quả nhanh có đáng để mạo hiểm nhận hình phạt? Nên nhớ rằng một số loại backlink sẽ có rủi ro cao như mua từ hệ thống mạng lưới blog riêng tư sẽ nguy hiểm hơn trên trang web có độ uy tín cao từ Google và người dùng.

Lựa chọn loại backlink đáng mua

Nhìn chung, trên thị trường hiện nay có 2 loại hình backlink đáng mua như sau:

– Backlink dạng đặt link tay từ bên ngoài lên những web có độ Trust cao.

– Backlink dạng bài viết 100% unique, hay còn gọi là Guest Post lên các trang web cùng chung chủ đề, lĩnh vực.

Còn về đặt link tay thì tiêu chí đánh giá backlink quen thuộc vẫn là chỉ số DA, PA, DR, CF, TF kèm theo sự đa dạng của domain. Dĩ nhiên, xếp hạng tốt nhất vẫn là trang web có đuôi .gov, .edu. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt textlink ở blog giá trị nào đó.

Không nên đặt link trên trang load chậm

Tốc độ load web cũng ảnh hưởng trực tiếp đến backlink của bạn. Google sẽ đánh giá thấp và khó index các trang chậm mà lại cồng kềnh. Hãy chọn các trang tốc độ nhanh hơn để đặt backlink đạt chất lượng cao nhất.

Không nên đặt link trên trang load chậm
Không nên đặt link trên trang load chậm

Cách nhận diện đơn vị đi backlink uy tín

Một đơn vị cung cấp dịch vụ backlink uy tín là địa chỉ:

– Hệ thống backlink chất lượng dạng đi tay.

– Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức sâu về backlink, có sẵn danh sách domain thỏa mãn tiêu chí điểm số và Trust Rank. Họ có thể sẵn sàng bỏ ra một vài chục phút để tạo ra backlink chất với độ khó cao, đúng chuyên mục, đúng chủ đề, đáp ứng các yêu cầu khó tính của chủ trang website. Do đội ngũ đông, làm việc quen tay nên công suất họ sẽ cao hơn nhiều so với việc thuê một nhân viên SEO đi link ngày đêm. Đồng thời, chi phí cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc trả lương cho người chuyên đi backlink.

– Đa phần, bên cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn việc đặt backlink trong bài viết sao cho hiệu quả, định hướng chiến lược SEO.

– Cung cấp hệ thống backlink có cùng nội dung, chủ đề từ dễ đến khó.

– Hoàn tiền 100% nếu phát hiện cung cấp backlink từ trang web, diễn đàn bị spam.

Có nên mua backlink không? Câu trả lời chính là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, mọi thứ đều phải diễn ra đúng quy trình, kiểm soát chặt chẽ quy trình đó và yêu cầu đạt các tiêu chuẩn đặt ra. Nên phân tích rủi ro, xác định đầu tư thêm các phương thức khác sẽ giúp doanh nghiệp của bạn bền vững hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *