Dofollow link là gì? Cách xây dựng backlink Dofollow cho website

Backlink Dofollow và nofollow là hai thuật ngữ mà bất kỳ dân SEOer nào cũng phải biết đến. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu làm quen với lĩnh vực SEO hay chưa rõ về thuộc tính của 2 thuộc tính này thì chắc hẳn còn khá bỡ ngỡ. Bài viết bên dưới sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về Dofollow link là gì? Xây dựng backlink Dofollow cho website như thế nào cho thật hiệu quả.

Dofollow link là gì? Cách xây dựng backlink Dofollow cho website
Dofollow link là gì? Cách xây dựng backlink Dofollow cho website

Dofollow link là gì?

Dofollow được coi là một thuộc tính của HTML được đặt trong đường dẫn của thẻ. Nó có nhiệm vụ thông báo cho các bot của Google rằng có thể đi theo liên kết an toàn này và tiến hành index vào website.

Theo cài đặt mặc định ban đầu, tất cả các liên kết đều mang thuộc tính Dofollow. Trừ trường hợp bạn chỉnh sửa thành backlink Nofollow theo cách thủ công hoặc thay đổi tự động do việc cài đặt website. Mỗi backlink sẽ được tính bằng một liên kết có rel = Dofollow.

Làm thế nào để nhận biết link Dofollow?

Bạn có thể dựa vào một số cách dưới đây để nhận biết link đó là Dofollow hay Nofollow.

Làm thế nào để nhận biết link Dofollow?
Làm thế nào để nhận biết link Dofollow?

Sử dụng tiện ích mở rộng trong SEO

Hiện có rất nhiều tiện ích mở rộng mà bạn có thể sử dụng để xác định Backlink Dofollow hay Nofollow. Ví dụ như trong phần tiện ích – SEO extension của Mangools, chúng ta có thể nhìn thấy outbound links – liên kết bên ngoài cùng với referring website – trang web chuyển hướng đến web của bạn.

Thực hiện kiểm tra HTML

Hãy truy cập vào trang web mà bạn đã đặt backlink tại đó để kiểm tra. Sau đó click chuột phải vào anchor text rồi chọn inspect/inspect element (tùy vào trình duyệt đang sử dụng). Bạn thực hiện kiểm tra mã code, nếu không thấy hiển thị thẻ rel = Nofollow thì đây chính là backlink Dofollow.

Dùng công cụ phân tích backlink

Chúng tôi muốn nhắc đến một trong những công cụ phân tích Backlink hiệu quả mà đó là Linkminer. Chỉ cần điền domain – tên miền mà bạn muốn tìm backlink và nhấp vào ở bảng bên trái, và bên phải sẽ hiển thị dòng anchor text và referring website.

Khi đặt link Dofollow sẽ có những lợi ích gì?

Khi có một hệ thống backlink chất lượng thì thứ hạng website của bạn sẽ được cải thiện trên công cụ tìm kiếm Google. Các link Nofollow không làm ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của trang web.

Bởi vậy, nếu muốn dành được thứ hạng cao cho website của mình thì bạn cần phải xây dựng Backlink Dofollow. Điều này giúp ích trong việc hướng dẫn các bot của Google đi theo những liên kết đó. Nói tóm lại Backlink Dofollow mang đến những lợi ích sau:

  • Cải thiện thứ hạng website trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google
  • Gia tăng độ mạnh và tin tưởng cho blog/trang web đối với Google
  • Với những website có thứ hạng cao sẽ thú hút được rất nhiều nhà quảng cáo.

Cách xây dựng backlink Dofollow cho website

Để xây dựng Backlink Dofollow chất lượng cho website thì hãy áp dụng theo một số cách sau đây:

Cách xây dựng backlink Dofollow cho website như thế nào cho hiệu quả
Cách xây dựng backlink Dofollow cho website như thế nào cho hiệu quả

Guest blogging

Guest blogging là một trong những cách để sở hữu backlink chất lượng. Việc đầu tiên cần làm là hãy tìm kiếm trang web/blog có chủ đề tương tự giống của bạn. Nếu chủ sở hữu website/blog đó đồng ý, bạn có thể viết bài với nội dung liên quan và đăng tải trên trang của họ. Hãy đặt backlink trong phần tiểu sử về tác giả của bài viết. Với một số trường hợp còn cho phép bạn đặt liên kết tại phần thân bài để dẫn tới nội dung website của mình. Tuy nhiên trước khi thực hiện cách này, hãy kiểm tra xem site có cho phép guest post được đặt link Dofollow hay không bằng cách:

Tìm guest post của một tác giả khác trên site.

Sau đó click chuột phải vào đường dẫn đến website của họ và chọn inspect. Khi đó bạn có thể biết được nó có phải thuộc tính Dofollow hay không.

Content hấp dẫn, chất lượng, tiếp cận thông qua email

Để có được Backlink Dofollow thì có một cách khác là hãy sáng tạo ra content hấp dẫn, thu hút rồi quảng bá chúng thông qua email. Nếu nội dung bài viết của bạn hữu ích và kích thích người đọc thì cách tiếp cận này sẽ mang đến hiệu quả vô cùng lớn.

Xây dựng Backlink Dofollow từ các website báo chí

Trên các trang báo mạng có lượng truy cập khổng lồ, thông thường sẽ xuất hiện mục “đặt bài viết” hay “liên hệ quảng cáo”. Khi ấy bạn có thể contact và nhận thông tin báo giá cho nội dung của mình tùy theo vị trí, lĩnh vực, thời gian hiển thị… Tuy cách làm này khá hiệu quả nhưng bạn phải chuẩn bị cho mình nguồn ngân sách đủ mạnh.

Xem thêm: Xây dựng hệ thống backlink chất lượng trong thời gian ngắn nhờ mua backlink báo điện tử chất lượng cao.

Các link Dofollow không nên mua bán

Hiện có rất nhiều trang web có cung cấp các link Dofollow có thu phí. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng những dịch vụ như vậy, bởi nó có thể ảnh hưởng đến mức độ tin tưởng của website đối với Googlebot. Thay vì đó hãy xây dựng cho mình nguồn backlink chất lượng bằng cách để lại bình luận hoặc theo hình thức Guest posting

Với những thông tin chia sẻ trên đây về Dofollow link là gì? Cách xây dựng backlink Dofollow cho website, hy vọng đã giúp giải đáp thắc mắc cho bạn. Chúc bạn sẽ tìm được những cách phù hợp chất cho việc tối ưu website hiệu quả.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *