10 yếu tố tác động đến website lên TOP hiệu quả hay không

Mục tiêu chung của các chủ website và các SEOer đó là đưa website của mình lên TOP, có thể là TOP 10, TOP 5, TOP 3 hay TOP 1, càng cao càng tốt. Để làm được điều này thì điều đầu tiên bạn cần nắm được đó là 10 yếu tố tác động đến website lên TOP hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về 10 yếu tố này qua bài viết dưới đây.

Chất lượng nội dung là yếu tố quan trọng để website của bạn có lên TOP hay không

Chất lượng nội dung là yếu tố quan trọng để website của bạn có lên TOP hay không
Chất lượng nội dung là yếu tố quan trọng để website của bạn có lên TOP hay không

“Content is King” là câu nói quen thuộc mà bất cứ ai làm SEO đều nắm được. Điều này khẳng định rằng nội dung là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến lượng truy cập vào website, độ uy tín cũng như thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm.

Chính vì vậy, nếu muốn website lên TOP thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là nội dung bài viết đăng tải trên website. Hãy đảm bảo bài viết của bạn có độ unique và tính viral cao, có thể lan tỏa đến nhiều người dùng internet, khiến họ muốn click vào đọc ngay khi nhìn thấy.

Tham khảo:

Cần xây dựng được hệ thống backlink chất lượng

Nếu Content is King thì Backlink is Queen. Do đó, ngoài chú trọng đến nội dung bài viết thì bạn cần xây dựng cho website của mình hệ thống backlink chất lượng. Bạn nên đặt backlink ở những website có chất lượng tốt, nội dung thường xuyên được đổi mới, đăng tải hàng ngày, hàng tuần, những website có độ uy tín cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý chỉ đặt backlink, mua backlink ở những website, bài viết có cùng chủ đề với bài viết của bạn. Đây là tiêu chí giúp đánh giá backlink của bạn có chất lượng hay không.

Lượng traffic là yếu tố tác động đến website lên TOP hay không

Lượng traffic hay còn gọi là lượng truy cập vào website của bạn, là số lượng người dùng click vào website của bạn. Số lượt traffic này có thể tăng bằng nhiều cách khác nhau, có thể là lượt truy cập tự nhiên dựa trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Hoặc đây có thể là lượt truy cập có trả phí từ Facebook Adwords, Google Adwords hay các nguồn backlink báo, backlink socials, backlink từ các website/blog khác

Cần cải thiện tốc độ load của trang web đó

Cần cải thiện tốc độ load của trang web đó
Cần cải thiện tốc độ load của trang web đó

Theo nghiên cứu, tổng hợp và phân tích từ Google thì thời gian trung bình để tải 1 trang web trên các thiết bị di động là 22 giây. Tuy nhiên, các số liệu do Google cung cấp cũng thể hiện rằng có đến 53% người dùng sẽ hủy truy cập trang nếu tốc độ load của trang web đó vượt quá 3 giây.

Quá trình load trang chậm diễn ra nhiều lần còn khiến người dùng sẽ có xu hướng ngừng click vào những bài viết của website đó trong những lần tìm kiếm tiếp theo. Chính vì vậy, để website lên TOP hiệu quả và nhanh chóng cần cải thiện được tốc độ tải trang chậm, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tiện ích hơn.

Thiết kế website thân thiện với các thiết bị di động

Hiện nay, số lượng người dùng sử dụng các thiết bị di động ngày càng tăng và tăng rất nhanh. Do đó, nếu website của bạn chỉ chú trọng đến giao diện người dùng khi sử dụng máy tính thì bạn đang đánh mất lượng người dùng internet vô cùng lớn hiện nay.

Vậy nên, nếu muốn cải thiện thứ hạng website, bạn cần có thêm một giao diện phù hợp với người dùng các thiết bị di động. Không chỉ có vậy, bạn cần xây dựng các thẻ meta descritption ngắn để người dùng dễ dàng hơn khi thấy chúng trên thiết bị di động của mình.

Cần tối ưu hóa Onpage cho website

Một yếu tố tác động đến website lên TOP đó chính là trang web đó đã được tối ưu Onpage hay chưa? Việc tối ưu Onpage website cần dựa vào nhiều yếu tố như tối ưu điều hướng, tối ưu thẻ tiêu đề của trang, tối ưu thẻ Meta Description, Keyword Tag, Heading Tag, tối ưu hình ảnh, anchor text, link nội bộ,…

Cải thiện độ dài của URL

Thực tế, những URL quá dài sẽ ảnh hưởng đến việc hiển thị chúng trên các công cụ tìm kiếm. Do đó, hãy đảm bảo URL của bạn có độ dài vừa phải để website của bạn có được thứ hạng cao hơn trên Google.

Cần tối ưu hóa hình ảnh đăng tải trên website, bài viết

Để tối ưu hóa hình ảnh, bạn cần lưu ý lựa chọn hình minh họa có kích thước phù hợp, không nên quá to hoặc quá nhỏ gây ảnh hưởng đến việc hiển thị trên web, gây khó chịu cho người dùng. Ngoài ra, khi đặt tên ảnh không nên chứa dấu, ký tự đặc biệt và nên ngăn cách nhau bằng dấu “-”.

Một yếu tố không thể quên để tối ưu hóa hình ảnh đó là hãy đặt thẻ ALT cho chúng.

Cần để ý đến mật độ từ khóa

Cần để ý đến mật độ từ khóa
Cần để ý đến mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa cũng ảnh hưởng rất lớn đến bài viết và website của bạn có lên TOP hay không. Những bài viết, website chứa quá nhiều từ khóa sẽ bị đánh giá là spam, ít từ khóa sẽ bị đánh giá là nội dung không đầy đủ, không phù hợp với bài viết.

Mật độ từ khóa hợp lý nhất đó là ở vào mức 2 – 5% số lượng từ trong bài viết.

Thời gian ở lại trang và tỷ lệ thoát trang

Tỷ lệ thoát trang càng thấp thì chất lượng website càng cao, lượng người truy cập càng lớn. Trong khi đó, thời gian ở lại trang càng lâu thì website đó càng uy tín và chất lượng.

Trên đây là 10 yếu tố tác động đến website lên TOP có hiệu quả hay không. Hãy nghiên cứu bài viết thật kỹ và áp dụng với website của bạn để có được hiệu quả cao trong việc cải thiện thứ hạng website và tăng doanh thu, lợi nhuận cho đơn vị mình, bạn nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *