Các bước xây dựng cấu trúc Silo hiệu quả cho website của bạn

Cấu trúc Silo là một trong những chiến dịch SEO cho hiệu quả rất tốt, rất có lợi với website của bạn. Nhờ có cấu trúc này mà các thông tin trên trang web sẽ được nhóm thành các chủ đề, thể loại riêng nhưng có liên quan chặt chẽ với nhau. Nếu bạn vẫn đang chưa biết cách xây dựng cấu trúc Silo hiệu quả cho website của mình thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Khái niệm về cấu trúc Silo

Khái niệm về cấu trúc Silo
Khái niệm về cấu trúc Silo

Cấu trúc Silo là cấu trúc website ở dạng chuyên sâu với nội dung web được chia thành các thư mục riêng biệt, tạo thành các nhóm được phân chia thứ bậc dựa trên Topic và Subtopic. Trên thực tế, cấu trúc này có càng nhiều nội dung liên quan đến các chủ đề website thì càng tăng độ liên quan với những website đó trong mắt của Google.

Việc triển khai mô hình Silo sẽ giúp điều hướng bài đăng và bài landing page trên website của bạn một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, nhờ cấu trúc này mà Google Bot có thể tiết kiệm thời gian hơn khi quét toàn bộ trang web của bạn, giúp bài viết của bạn được index nhanh hơn, độ uy tín được cải thiện….

Tham khảo ngay:

Cách phân loại cấu trúc Silo trong SEO

Mô hình Silo này được chia thành Silo vật lý và Silo ảo. Việc phân chia hai loại Silo này dựa trên hình thức xây dựng cấu trúc website.

Trong đó, Silo vật lý là cách xây dựng cấu trúc website thông qua việc thiết lập các URL theo các thư mục riêng, có liên quan đến nhau. Trong khi đó, Silo ảo lại là hình thức sử dụng các internal Link của website để liên kết với các nhóm bài khác nhau trên website đó, tách những bài viết không liên quan ra, từ đó giúp tăng sức mạnh cho trang Landing Page chính.

Các bước xây dựng cấu trúc Silo hiệu quả cho website

Nhờ có cấu trúc Silo này mà Google có thể hiểu và đánh giá chính xác được thứ hạng trang web của bạn trên kết quả hiển thị của công cụ tìm kiếm. Không những vậy, nhờ cấu trúc này mà người dùng internet sẽ thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm các thông tin liên quan đến một chủ đề nào đó.

Bước 1: Cần xác định được chủ đề cốt lõi trên website bạn

Các bước xây dựng cấu trúc Silo hiệu quả cho website
Các bước xây dựng cấu trúc Silo hiệu quả cho website

Đây là điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn xây dựng Silo cho website của mình. Để xác định chủ đề trang web, bạn cần trả lời được một số câu hỏi như sau:

  • Website của bạn đang muốn cạnh tranh về chủ đề gì?
  • Có những chủ đề nào liên quan đến nội dung hiện có trên website của bạn?
  • Làm cách nào mà người dùng đến được với các bài viết trên trang web của bạn? Dựa trên công cụ tìm kiếm hay dựa trên mạng xã hội,…
  • Làm thế nào để triển khai được chủ đề cho website của bạn một cách cụ thể, rõ ràng nhất?
  • Để làm được điều này, bạn cũng cần kết hợp với việc nghiên cứu và phân tích từ khóa có trên trang web của bạn.

Bước 2: Cần chọn được chiến lược Silo tối ưu nhất cho website của mình

Như đã nói ở trên, cấu trúc Silo gồm Silo vật lý và Silo ảo. Nếu bạn muốn triển khai chiến lược Silo thông qua cấu trúc thư mục của website thì hãy chọn Silo vật lý, ngược lại hãy chọn Silo ảo.

Bước 3: Kiểm tra cấu trúc liên kết hiện tại của Website

Trong bước làm này, bạn hãy kiểm tra cấu trúc liên kết hiện tại của website bắt đầu với menu chính. Hãy chèn các liên kết nội bộ giữa các trang để củng cố thêm chủ đề cho từng trang đó.

Để bước 3 đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần lưu ý theo dõi hành vi tìm kiếm nội dung của người dùng.

Bước 4: Đăng tải bài viết của bạn trên website

Đăng tải bài viết của bạn trên website
Đăng tải bài viết của bạn trên website

Đây cũng là bước cuối cùng trong việc xây dựng cấu trúc Silo cho website. Khi này, bạn hãy lên những nội dung chất lượng nhất, liên kết với từ khóa mục tiêu của mình và đăng tải trên trang web của bạn.

Một nội dung được đánh giá là chất lượng cần phải có nội dung toàn diện và đa dạng. Không những vậy, bạn cần bổ sung thêm hình ảnh và video vào trong bài viết của mình. Mục đích của những hình ảnh này đó là tăng trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tương tự như nội dung thì hình ảnh của cần được tối ưu hóa. Để tối ưu hình ảnh, bạn cần có các thông tin liên quan đến hình ảnh đó như chú thích, tiêu đề hay thẻ alt,….

Trên đây là 4 bước quan trọng giúp bạn xây dựng cấu trúc Silo của website. Hãy sử dụng cấu trúc này thật hợp lý để tăng sự trải nghiệm của người dùng trên website của bạn cũng như tăng lượng truy cập website, tăng độ uy tín của trang web bạn nhé.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng truy cập ngay vào Bán Backlink để biết thêm thông tin chi tiết!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *