Google Keyword Planner là gì và những lợi ích khi sử dụng Google Keyword Planner.

Google keyword planner là một phần mềm mà những SEOer rất quan tâm và được sử dụng rất thường xuyên trong các chiến dịch SEO. Tuy nhiên Google keyword planner là gì và sử dụng nó có lợi ích gì thì không phải ai cũng biết.

Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về công cụ Google keyword planner và những lợi ích của nó đối với lĩnh vực SEO. Nếu bạn đang tìm hiểu về Google keyword planner thì đây chắc chắn là những thông tin bạn không nên bỏ qua đâu đấy.

Tham khảo:

Google Keyword planner là gì?

Google keyword planner là một trong nhưng công cụ miễn phí do Google cung cấp cho những người dùng hay cụ thể là những người chạy quảng cáo trên công cụ tì kiếm Google. Google keyword planner dịch ra tiếng việt có nghĩa là một công cụ lập kế hoạch từ khóa, nó là một phiên bản tập trung hơn của công cụ từ khóa và công cụ đo lường lưu lượng truy cập của Google.

Google Keyword planner là gì?
Google Keyword planner là gì?

Google keyword planner giúp người dùng xác định được lượt tìm kiếm các từ khóa trung bình trong tháng trên phạm vi quốc gia hoặc rộng hơn đó là thế giới cùng với mức độ cạnh tranh và độ khó của những từ khóa đó. Bằng cách này những nhà quản trị web có thể đưa ra những biện pháp quảng cáo phù hợp và tiết kiệm nguồn chi phí cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp.

Lợi ích của Google Keyword planner.

Google keyword planner mang đến nhiều lợi ích cho SEO, tuy nhiên 2 lợi ích mà chúng ta có thể thấy rõ nhất đó là:

Là công cụ hữu hiệu hỗ trợ cho các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp: Google keyword planner có khả năng tối ưu từ khóa tốt nhất cho các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp có mất phí. Nó có thể chọn cách tiếp cận từ khóa cho chiến dịch quảng cáo, chọn ra một hoặc một nhóm từ khóa thêm vào chiến dịch để phân tích từ khóa hoặc chiến dịch quảng cáo. Sau đó dự đoán chi phí cho chiến dịch quảng cáo và chúng ta có thể tải dữ liệu phân tích này về máy để đánh giá, phân tích, đưa ra những chiến dịch quảng cáo tốt hơn.

Lợi ích của Google Keyword planner.
Lợi ích của Google Keyword planner.

Kết hợp các từ khóa lại với nhay để tạo thành từ khóa mới: Google keyword planner là một công cụ rất hữu ích cho việc nghiên cứu từ khóa. Công cụ này giúp bạn có một danh sách từ khóa mới tối ưu và sử dụng từ khóa tốt hơn trong chiến dịch quảng cáo của mình. Từ khóa được biết đến là nòng cốt của những chiến dịch quảng cáo cho nên công cụ này sẽ cung cấp thêm cho người dùng nhiều thông tin dự đoán và hiệu suất hoạt động của từ khóa. Do đó việc sử dụng Google keyword thành thạo sẽ mang đến nhưng hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp trong các hoạt động uảng cáo, bán hàng, kinh doanh trực truyến, …

Cách sử dụng Google Keyword planner.

Khi muốn sử dụng công cụ Google keyword planner cho hoạt động website của mình chúng ta có thể sử dụng 2 tùy chọn sau:

Công cụ Find Keywords: Đây là công cụ tìm từ khóa và với tùy chọn này bạn có thể lựa họn những từ khóa có khả năng tiếp cận những người quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp bạn kinh doanh. Cùng với đó bạn có thể khám phá những ý tưởng từ từ khóa mới và phát triển chiến dịch quảng cáo sâu rộng hơn. Với công cụ này bạn chỉ cần nhập từ hoặc URL liên quan đến doanh nghiệp. Từ đó bạn sẽ nhận được những từ khóa đề xuất và nhận được các thông tin tìm kiếm, cạnh tranh, top từ khóa, ….

Công cụ get search volume and forecasts: Công cụ này sẽ nhận thông tin về lượng tìm kiếm và dự báo sau đó đưa đến cho bạn những dư liệu cụ thể và khả năng hoạt động của nhưng từ khóa trong thời gian ngắn hạn sắp tới. Theo như hướng dẫn Google đối với công cụ này bạn chỉ cần sao chép và dán những từ khóa vào khung sau đó nhấn bắt đầu để xem được các số liệu liên quan tới website.

Cách sử dụng Google Keyword planner.
Cách sử dụng Google Keyword planner

Bên cạnh những lợi ích trên thì Google Keyword Planner còn có rất nhiều lợi ích quan trọng khác đối với việc thực hiện chiến dịch quảng cáo trong SEO. Nếu muốn xây dựng website hiệu quả và sử dụng công cụ này một cách tối ưu nhất bạn nên tham khảo thêm nhiều thông tin liên quan đến công cụ này cũng như nhiều cách sử dụng khác để nhanh chóng mang đến những hiệu quả tối ưu cho website của bạn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến Google Keyword Planner và những công dụng chính mà nó mang lại trong SEO. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm những thông tin cần thiết, giúp ích cho quá trình làm SEO của mình. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *