Vai trò của mạng xã hội trong SEO ảnh hưởng đến thứ hạng website

Mạng xã hội được xem như một yếu tố quan trọng và là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp chiến dịch SEO đạt hiệu quả tốt. Những tính năng của từng mạng xã hội sẽ tương ứng với hiệu quả cùng lượng khách hàng tiềm năng khác nhau. Vai trò của mạng xã hội trong SEO ảnh hưởng đến thứ hạng website như thế nào sẽ được giải đáp thông qua bài viết.

Vai trò của mạng xã hội trong SEO ảnh hưởng đến thứ hạng website
Vai trò của mạng xã hội trong SEO ảnh hưởng đến thứ hạng website

Những trang mạng xã hội đang hỗ trợ SEO hiệu quả nhất hiện nay

Trước khi giải đáp thắc mắc về vai trò của mạng xã hội trong SEO đối với thứ hạng của website như thế nào, hãy cùng tìm về các trang mạng hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay.

Facebook

Là một trang mạng xã hội lớn nhất ở thời điểm hiện tại, Facebook sở hữu số lượng người dùng khủng. Bên cạnh đó chức năng môi trường để trao đổi thông tin thì giờ đây trang mạng này đã trở thành công cụ phục vụ kinh doanh tốt. Đồng thời facebook giúp quảng bá và phát triển thương hiệu cũng như chiến dịch SEO hiệu quả.

Các doanh nghiệp sẽ tạo ra sự liên kết giữa trang mạng xã hội với website thông qua hình thức kết nối trực tiếp. Những bài viết sau khi lập ở trang web được chia sẻ ngay trên fanpage. Điều này vô cùng có lợi cho khi làm SEO bởi khi đó bài viết và website sẽ nhanh chóng được index và lêp top tìm kiếm hơn.

Trang mạng Facebook hiện đang sở hữu chỉ số PA, DA cao ngất ngưởng. Tuy các đường link đặt tại đây đều là các link nofollow nhưng không vì thế mà giá trị của nó giảm sút. Việc xây dựng backlink trên Facebook là việc mà mọi người vẫn thường xuyên thực hiện hàng ngày, ngay cả khi không chú trọng đến SEO dịch vụ. Chính bởi số lượng lớn các liên kết được người dùng chia sẻ tại đây.

Google+

Khi tìm hiểu về vai trò của mạng xã hội trong SEO thì chắc chắn không thể bỏ qua Google+. Cùng với Facebook, đây cũng được xem là trang mạng có sức ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả của dịch vụ SEO hiện nay.

Google+ là trang mạng có sức ảnh hưởng không nhỏ, chỉ sau Facebook
Google+ là trang mạng có sức ảnh hưởng không nhỏ, chỉ sau Facebook

Google+ được Google tập trung đầu tư, phát triển và nhanh chóng đạt được lượng người dùng ổn định tốt. Bởi vậy chắc chắn bạn sẽ nhận thấy những lợi thế to lớn khi bắt đầu phát triển hoạt động Marketing trên đây, kể cả SEO.

Khi những bài viết với nội dung hấp dẫn được liên kết tới Google+ sẽ giúp tăng lượng truy cập cho website của bạn nhanh chóng. Bên cạnh đó đẩy mạnh số lượng người dùng cùng khả năng lọt top trong khoảng thời gian ngắn.

Youtube

Đây cũng được xem như một sản phẩm thành công của Google với số lượng người dùng truy cập thường xuyên rất lớn. Youtube sở hữu thế mạnh khi là trang mạng xã hội video lớn nhất tính đến thời điểm này. Đồng thời công cụ đắc lực này giúp đẩy mạnh việc quảng bá sản phẩm video và đa phương tiện trong dịch vụ SEO.

Xây dựng liên kết youtube cũng là một trong nhiều cách làm đa dạng các hình thức SEO thương hiệu cho bạn. Muốn video của bạn lên top xếp hạng trên kênh này cần:

  • Nội dung hấp dẫn, thu hút sự chú ý, theo dõi của nhiều người xem
  • Bên cạnh đó kích thích sự quan tâm bằng bình luận
  • Số lượng lớn share trên các trang mạng xã hội khác như Facebook hay Google+
  • Lượt đăng ký theo dõi kênh khổng lồ.
  • Đặc biệt độ dài của video càng lớn thì xếp hạng càng cao.

Zalo

Tuy ra đời muộn hơn so với những trạng mạng xã hội khác nhưng Zalo với những ưu thế nổi trội đã thu hút một lượng lớn người dùng. Kênh này sở hữu tính năng kết bạn có chọn lọc theo: giới tính, độ tuổi, khu vực cùng khả năng kết nối mạnh.

Zalo nhanh chóng trở thành công cụ hỗ trợ tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Khi đặt những backlink trên Zalo Account đều thuộc link dofollow. Đây chính là điểm khác biệt của trang xã hội này so với những kênh khác.

Bởi vậy các bài viết được chú trọng nội dung, tạo sự liên kết và chia sẻ trên Zalo cũng là cách mang lại hiệu quả cho dịch vụ SEO. Đồng thời đẩy mạnh khả năng lên top cho website của bạn.

Vai trò của mạng xã hội trong SEO với thứ hạng website như thế nào?

Vai trò của mạng xã hội trong SEO là vô cùng quan trọng và ảnh hưởng lớn đến thứ hạng tìm kiếm của website, bởi:

Vai trò của mạng xã hội trong SEO là vô cùng quan trọng
Vai trò của mạng xã hội trong SEO là vô cùng quan trọng

Khả năng liên kết

Khả năng liên kết là một trong những vai trò của mạng xã hội trong SEO. Cho dù đến từ bất kỳ nguồn nào như: Facebook, Twitter hay Pinterest. Khi tạo ra các bài viết với nội dung chất lượng, thu hút được sự quan tâm trên các phương tiện truyền thông. Điều này chắc chắn sẽ có được nhiều liên kết hơn từ những trang web khác. Khi bạn càng có nhiều account trên các trang mạng xã hội thì càng gia tăng cơ hội nhiều người xem và liên kết đến nội dung của mình.

Xây dựng đối tượng khách hàng mục tiêu

Trang mạng xã hội sở hữu số lượng lớn người sử dụng, truy cập thường xuyên, phạm vi tiếp cận rộng rãi trên toàn thế giới cùng với khả năng chia sẻ dễ dàng, nhanh chóng. Đây là một cách tuyệt vời để đạt SEO hiệu quả và xây dựng vị trí website và khách hàng nhanh chóng.

Thực hiện quảng cáo, tiếp thị truyền thông trên mạng xã hội giúp hình thành nhận thức đối với thương hiệu cùng đối tượng. Khi đó làm tăng khả năng nhấp chuột của mọi người vào nội dung website trong bảng kết quả tìm kiếm Google.

Vai trò của mạng xã hội trong SEO vô cùng tuyệt vời và hiệu quả giúp bạn xây dựng hình ảnh thương hiệu. Khi nhận được nhiều lượt nhấp chuột từ những đối tượng mở rộng của mình, trang web của bạn sẽ được xếp ở thứ hạng cao hơn.

Vị trí xếp hạng website

Vai trò của mạng xã hội trong SEO ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng website. Việc chia sẻ nội dung trực tiếp trên các phương tiện truyền thông xã hội sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí hiển thị website trên công cụ tìm kiếm. Bởi vậy chỉ bằng cách thúc đẩy lượng truy cập từ những kênh này để trỏ về trang web chính thức, bạn sẽ có thể gia tăng thứ hạng tìm kiếm mà không mất bất kỳ đồng phí nào.

Tỷ lệ nhấp chuột từ các trang mạng xã hội sẽ ảnh hưởng đến bảng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Hãy thực hiện chia sẻ liên kết lên phương tiện truyền thông có mức độ uy tín cao và phủ sóng mạnh mẽ. Điều này sẽ giúp ích cho chiến dịch SEO website nhận được sự đánh giá tích cực của Google. Từ đó nâng cao hiệu quả dịch vụ SEO cũng như hoạt động kinh doanh.

Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu rõ về vai trò của mạng xã hội trong SEO ảnh hưởng đến thứ hạng website như thế nào. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình những giải pháp SEO hiệu quả nhất cho hoạt động kinh doanh của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *