Seo offpage và các kỹ thuật seo offpage cần biết cho Seoer

Khi xây dựng một trang web hay muốn kinh doanh trên internet thì những nhà quản lý đều muốn đứng thứ nhất trong thứ hạng tìm kiếm của google. Tuy nhiên, nếu không biết nắm bắt các kĩ thuật SEO thì bạn khó có thể làm được điều này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn về SEO offpage và các kỹ thuật SEO offpage mới nhất năm 2021 giúp bạn có thể tăng thứ hạng trang web của mình trên công cụ tìm kiếm.

SEO offpage là gì?

Đầu tiên bạn cần hiểu: SEO offpage là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố nằm bên ngoài website, chúng bao gồm xây dựng liên kết (link building), marketing trên các kênh social media bookmarking, social media,… giúp website lên top Google, kéo về hàng nghìn traffic.

SEO offpage bao gồm  liên kết như link building, social media, social marketing,...
SEO offpage bao gồm  liên kết như link building, social media, social marketing,…

Tại sao SEO offpage quan trọng?

Khi làm SEO offpage yêu cầu phải có những link chất lượng tốt – đây là một yếu tố làm cho SEO offpage bị đánh giá là khó hơn SEO onpage. Tuy nhiên, link chất lượng đi kèm với sự bền vững sẽ giúp thứ hạng web duy trì lâu dài, ổn định thay vì một hệ thống link kém sẽ làm giảm uy tín trang web của bạn cũng như bị google đánh giá thấp.

SEO offpage có vai trò quan trọng, ảnh hưởng tới nhiều yếu tố của website
SEO offpage có vai trò quan trọng, ảnh hưởng tới nhiều yếu tố của website

Các kỹ thuật SEO offpage mới nhất 2020

Các công cụ tìm kiếm của Google luôn được cập nhật thường xuyên để tăng khả năng tìm kiếm những thông tin hữu ích, đồng thời loại bỏ những trang web kém chất lượng. Do đó nếu muốn tăng thứ hạng của website thì bạn cần xây dựng cho website của mình những kỹ thuật SEO offpage mới nhất và được cập nhật thường xuyên để bắt kịp những công cụ tìm kiếm của google. Hãy cùng tìm hiểu các kỹ thuật SEO offpage mới nhất hiện nay:

Các kỹ thuật SEO offpage hiệu quả sẽ đem lại những kết quả tích cực
Các kỹ thuật SEO offpage hiệu quả sẽ đem lại những kết quả tích cực

Tiếp thị bằng video

Kỹ thuật SEO offpage này được xuất hiện lần đầu vào năm 2018 trong các bài SEO. Hiện nay, với sự phát triển của các công cụ kỹ thuật như máy ảnh, máy quay, điện thoại thì việc tạo các video quảng cáo càng dễ dàng hơn nữa. Ưu điểm của kỹ thuật này là dễ dàng tiếp cận đến nhiều đối tượng đồng thời tạo hứng thú cho người mua với sản phẩm của website của bạn.

Tiếp thị bằng hình ảnh

Đây có lẽ là một kĩ thuật đã khá là quen thuộc với các SEOer, tuy nhiên bạn vẫn nên lưu ý một số yếu tố sao để SEO offpage”> được hiệu quả nhất: Sử dụng những hình ảnh chính thống và chân thực, nên ưu tiên sử dụng các thiết bị như máy ảnh, điện thoại có độ phân giải cao để có thể tạo ra một bức ảnh sắc nét nhất, tạo điểm nhấn riêng cho bức ảnh để thu hút mọi người thay vì một bức ảnh chỉ có những thông tin chung chung.

Xây dựng hệ thống liên kết, backlink chất lượng

Theo đánh giá của những chuyên gia có kinh nghiệm thì những trang web có hệ thống backlink chất lượng sẽ dễ dàng on top hơn. Backlink sẽ giúp người dùng đến các trang web liên kết khác nhanh chóng chỉ với một click. Ngoài ra các backlink này còn giúp xác định độ phổ biến của website thông qua các lượt like, share hay tweet,…của người dùng tham gia vào các hoạt động này.

xây dựng hệ thống backlink chất lượng
xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Thành lập hoặc gia nhập vào một cộng đồng social networks

Kỹ thuật SEO offpage này có mục tiêu nhằm quản lý danh tiếng trực tuyến và đem về visit cũng như tương tác thường xuyên cho website. Đây là bước quan trọng hàng đầu khi bắt đầu SEO cho một công ty hoặc một thương hiệu nào đó.

Người tạo lập website có thể đăng kí vào các cộng đồng social networks có số lượng thành viên lớn để mở rộng mạng lưới trực tuyến của mình, tạo liên kết đến nhiều người dùng online hơn. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải tham gia một cách tích cực và thường xuyên để duy trì sự kết nối chứ không phải chỉ trong một thời gian ngắn.

Tạo blog

Với những blog có nội dung đặc sắc, thu hút, đem đến nhiều lợi ích thì hẳn sẽ dành được nhiều sự quan tâm của người dùng. Từ đó, việc quảng bá cho thương hiệu của cá nhân hoặc công ty cũng trở nên dễ dàng hơn do tiếp cận với người dùng một cách “ăn chắc” hơn là những hình thức quảng cáo rầm rộ nhưng cũng rất dễ bị lãng quên.

tạo blog trong quá trình seo offpage
tạo blog

Về nội dung của blog thì những nhà chủ quản cần xây dựng blog có nội dung chính thống, chất lượng thì mới có thể tồn tại bền vững và dễ dàng thực hiện mục đích là tìm kiếm những người dùng tiềm năng cho website của mình. Ngoài ra, có thể thuê thêm các blogger để đầu tư cho nội dung blog chất lượng nhất, tạo lượng organic traffic ổn định.

Thành lập các diễn đàn

Tương tự như blog thì các diễn đàn cũng có khả năng kéo traffic và tương tác cho trang web với một lượng lớn. Đặc biệt ở những diễn đàn như vậy sẽ nhận được nhiều ý kiến từ người dùng hơn, từ đó cải thiện thêm các vấn đề còn thiếu, còn chưa tốt của trang web để phù hợp với đa số đối tượng sử dụng hơn. Kỹ năng cần thiết nhất khi thành lập một diễn đàn với mục đích SEO offpage là phải tạo ra nhiều sự tương tác giữa những người cùng tham gia, chủ động trả lời các chủ đề trên forum.

Trao đổi liên kết

Kỹ thuật SEO offpage này có nghĩa là trao đổi backlink với các website khác mà có chủ đề liên quan tới website chính, giúp tăng thứ hạng của website. Tuy nhiên cần lưu ý về tần suất xuất hiện của các backlink này để tránh bị google đưa vào danh sách đen với hành vị spam và SEO mũ đen làm ảnh hưởng tới thứ hạng chính trang web của bạn.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số thông tin về SEO offpage cũng như các kỹ thuật SEO offpage hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng SEO để tăng thứ hạng trang web của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *