SEO Audit là gì? Cách audit một website hoàn chỉnh.

Quá trình tạo lập và xây dựng một website đòi hỏi rất nhiều các thủ thuật và công cụ hỗ trợ giúp xây dựng website hoàn chỉnh và tạo ra hiệu quả làm việc tốt của những bộ phận trong web đó. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về SEO Auditcách để SEO Audit một website đúng nhất, tiết kiệm thời gian và công sức nhất. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để áp dụng SEO Audit cho website của mình nhé.

SEO Audit là gì?

Theo như một định nghĩa mới nhất thì SEO Audit chính là công cụ kiểm toán SEO hay nói cách khác nó chính là quá trình phát hiện ra những lỗi làm thứ hạng trang web của bạn bị suy giảm trên những công cụ tìm kiếm. Khi website của bạn gặp các vấn đề về index nội dung kém hiệu quả, nội dung chứa link độc hại, khó cạnh tranh với các đối thủ khác, … thì website sẽ mất đi lượng organic traffic tiềm năng, lượng người dùng ghé thăm trang web và ở lại trang web sẽ giảm sút nghiêm trọng.

Do đó bạn cần thực hiện Audit website thường xuyên để nhanh chóng phát hiện ra những dấu hiệu bị lỗi và có cách khắc phục nó nhanh chóng nhất để tránh traffic của mình bị đối phương lấy mất.

SEO Audit là gì?
SEO Audit là gì?

Cách Audit website hoàn chỉnh

Để thực hiện Seo Audit một website bạn cần phải thực hiện audit về thông số kỹ thuật, các yếu tố bên trong và bên ngoài ảnh hưởng, tác động đến năng suất hoạt động của website.

SEO Audit về kỹ thuật

SEO Audit về kỹ thuật là những thao tác audit, kiểm tra các hạng mục về kỹ thuật trong phạm vi của website hoặc trong phần mã code của bài viết. Những mục mà chúng ta cần lưu ý khi SEO Audit kỹ thuật như:

 • Website của bạn có bị Google cấm tính năng gì hay xử phạt hay không.
 • Kiểm tra xem website đã được đăng ký với Google Search Console hay chưa.
 • Mã Google Analytics đã được chèn vào hay chưa.
 • Bạn đã chọn phương án có hay không www xuất hiện trong các tên miền Google Search Console chưa.
 • Website của bạn sử dụng giao thức https chưa và phải có chứng chỉ SSL.
 • File sitemap.xml nên được dùng và được tối ưu hóa.
 • Cài đặt và tối ưu File robots.txt cho website của bạn
 • Cần áp dụng dữ liệu có cấu trúc, Canonical URL, trang 404 và tối ưu nó hiệu quả.
 • Kiểm tra tốc độ load của trang web, nếu tốc độ load chậm cần tối ưu và cải thiện ngay.

Kiểm tra mức độ thân thiện của website với di động, tối ưu cấu trúc web và sử dụng biện pháp tránh lỗi trùng lặp nội dung của các bài viết được đăng.

Cách Audit website hoàn chỉnh.
Cách Audit website hoàn chỉnh.

SEO Audit On page

Đây là việc chúng ta SEO Audit, kiểm tra những yếu tố trên trang xem đã phù hợp với yêu cầu và đạt chất lượng hay chưa. Những yếu tố cần SEO Audit trên trang cụ thể như:

 • Kiểm tra URL của web có thân thiện và được tối ưu hiệu quả chưa.
 • Kiểm tra xem website của mình đã được bố trí menu Breadcrumb hay chưa, nếu chưa hãy bổ sung nó ngay.
 • Kiểm tra mức độ tối ưu hóa các thẻ title và description của website.
 • Kiểm tra heading và định dạng văn bản, đưa về định dạng phù hợp.
 • Kiểm tra vị trí và tần suất của từ khóa chính trong bài viết, phân bố nó một cách hợp lý.
 • Kiểm tra SEO nội dung, hình ảnh, cấu trúc liên kết nội bộ là những liên kết bị gãy trong website.
 • Kiểm tra xem website có thân thiện với môi trường hay không để đưa ra những giải pháp thu hút người dùng mới.

SEO Audit Offpage

SEO Audit Off page sẽ cho phép kiểm tra các yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến hoạt động của website. Nó bao gồm kiểm tra các backlink, kiểm tra tính tương tác trên mạng xã hội và kiểm tra mức độ local SEO hiện tại của website. Từ đó bạn sẽ có những đánh giá tốt hơn về các yếu tố bên ngoài và đưa ra biện pháp tối ưu hiệu quả giúp website tăng trưởng hoạt động, xây dựng và quản trị web tốt nhất.

SEO Audit Offpage
SEO Audit Offpage

Khi nào nên thực hiện SEO Audit

SEO Audit là một việc làm rất cần thiết đối với mỗi website. Đặc biệt khi bạn quản lý một website bạn nên SEO Audit nó càng sớm càng tốt và thực hiện định kỳ mỗi quý một lần haowcj 6 tháng một lần để kịp thời phát hiện ra những sai phạm và tìm cách khắc phục nó nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên nếu bạn là một doanh nghiệp hoặc công ty thì bạn nên cân nhắc thời gian SEO Audit sao cho phù hợp với công việc và đáp ứng được những nhu cầu cấp thiết của khách hàng. Nhưng nên nhớ là phải thực hiện SEO Audit để giúp website hoạt động tốt nhất có thể và mang đến hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là những nội dung liên quan đến SEO Audit và cách thức SEO Audit đúng cách, hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích và giúp các bạn xây dựng, bảo vệ website của mình tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *