Organic traffic là gì? Cách tăng lượng Organic traffic cho website.

Organic traffic là một trong những chỉ số đánh giá quan trọng của website được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu về thuật ngữ Organic traffic. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ về khái niệm và những công dụng, vai trò của Organic traffic đối với website cũng như cách tăng lượng Organic traffic hiệu quả. Nếu bạn đang tìm hiểu về Organic traffic thì đừng quên theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Organic traffic là gì?

Organic traffic là những lượt truy cập tự nhiên của người dùng, khách hàng thông qua các bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm trên những công cụ tìm kiếm có liên quan, không bao gồm những truy cập từ các hình thức quảng cáo trả tiền. Nói một cách dễ hiểu Organic traffic là nguồn truy cập miễn phí được gửi đến các công cụ tìm kiếm một cách thường xuyên bởi các thuật toán xếp hạng công cụ này với mục đích đề cao nội dung mà website nói đến. Những lưu lượng truy cập này hoàn toàn có được một cách tự nhiên và không phải chi trả bất kỳ chi phí có liên quan nào.

Organic traffic là gì?
Organic traffic là gì?

Thông thường những website có thứ hạng trên những công cụ tìm kiếm cao sẽ có lượng Organic traffic lớn. Tuy nhiên trong một số trường hợp website có thứ hạng cao nhưng do thuật toán xếp hạng của công cụ tìm kiếm lại có lượng Organic traffic ít hơn các website có thứ hạng thấp hơn. Do đó để website được xếp hạng cao và thành công thì nhà đầu tư SEO cần có chiến lượng SEO hợp lý để tối đa lượng Organic traffic đến với website.

Tham khảo ngay:

Tại sao Organic traffic quan trọng với SEO?

Organic traffic là lưu lượng truy cập quan trọng và cực kỳ có ý nghĩa đối với một website hay một chiến dịch SEO. Lưu lượng truy cập tự nhiên chiếm tỷ trọng không nhỏ trong tổng các lưu lượng và góp phần rất lớn vào việc nâng cao uy tín, độ tin cậy của một quốc gia. Đặc biệt đối với những trang web bán hàng lượng truy cập Organic traffic càng lớn sẽ càng tăng tương tác và thu hút nhiều khách hàng tham gia. Đối với những website nội dung Organic traffic giúp nhiều người dùng biết đến trang web và dễ dàng quảng bá thương hiệu, quảng bá nhãn hàng hơn.

Organic traffic có vai trò quan trọng trong seo
Organic traffic có vai trò quan trọng trong seo

Do đó Organic traffic sẽ đánh giá mức độ uy tín và chất lượng của website, từ đó website được tăng hạng nhanh chóng và tồn tại lâu hơn trên những công cụ tìm kiếm liên quan. Đây là một trong những chỉ số đánh giá hiệu quả mà SEO mang đến cho website và hiện thực hóa việc bài viết sẽ được lên top, tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn. Vì vậy việc tăng lượng Organic traffic luôn là một bài toán đặt ra đối với những SEOer, nhất là trong thời đại công nghệ, năng động, hiện đại và nhiều đối thủ cạnh tranh như hiện nay.

Cách tăng Organic traffic hiệu quả.

Để tăng lượng Organic traffic cho website chúng ta có rất nhiều cách khác nhau. Một số cách tăng traffic hiệu quả và phổ biến như:

Tăng Organic traffic từ nội dung bài viết.

Hiện nay có rất nhiều thủ thuật để đưa bài viết lên top nhưng trên hết người ta vẫn quan tâm đến việc giữ người dùng ở lại trang web và trải nghiệm trang web trong thời gian dài. Do đó họ cần tạo nên những bài viết có nội dung chất lượng, độc đáo, có chiều sâu và gây ấn tượng tốt với người dùng, đáp ứng được những nhu cầu tìm kiếm của họ. Đây chính là cách tăng lượng truy cập tự nhiên hiệu quả và bền vững nhất.

Tăng Organic traffic bằng cách sử dụng từ khóa dài tiếp cận đúng đối tượng

Người dùng thường sử dụng những từ khóa dài để diễn đạt thông tin họ uốn tìm kiếm đảm bảo công cụ tìm kiếm hiển thị ra kết quả đúng nhất. Tận dụng điều này chúng ta nên ưu tiên các từ khóa dài và chi tiết để tạo ra bài viết. Từ đó sẽ giúp bài viết của bạn nhanh chóng lên hạng và dễ dàng tiếp cận được với những người dùng. Bên cạnh đó việc triển khai và sử dụng từ khóa dài sẽ hiệu quả hơn nhiều so với các từ khóa ngắn trong chiến dịch SEO.

Tăng Organic traffic bằng cách cập nhật nội dung thường xuyên

Cập nhật nội dung thường xuyên cũng là một cách tăng lưu lượng truy cập tự nhiên rất hiệu quả. Bạn hãy thêm những nội dung mới vào các bài viết cũ của mình và cập nhật nội dung một cách thường xuyên nhất. Khi đó công cụ tìm kiếm cũng sẽ cập nhật lại nội dung và hiển thị những bài viết mới nhất. Bên cạnh đó người dùng cũng muốn trải nghiệm những thông tin mới do đó việc cập nhật thường xuyên sẽ giúp bạn giữ chân người dùng rất tốt, thúc đẩy việc tương tác và gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Tăng Organic traffic bằng sử dụng từ khóa được nhiều người tìm kiếm.

Những từ khóa dẫn đầu xu thế được rất nhiều người sử dụng trong các bài viết của mình. Bạn hãy liệt kê ra những từ phù hợp để vận dụng vào bài viết theo các lĩnh vực liên quan đến từ khóa đó một cách hợp lý. Bạn cũng có thể dựa vào công cụ đo lường Google Analytics để biết được xu hướng của khách hàng và đưa ra những chiến lược SEO phù hợp, hiệu quả hơn.

Cách tăng Organic traffic hiệu quả.
Cách tăng Organic traffic hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về Organic traffic mà SEOer cần biết và những cách tăng lưu lượng truy cập tự nhiên hiệu quả cho website của chúng ta. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích giúp các bạn thực hiện chiến dịch SEO tốt hơn cho website của mình. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *