Hướng dẫn cách đi backlink hiệu quả nhất 2022

Nếu bạn đang là một Seoer hẳn là bạn cũng biết backlink được ví như phiếu bầu chọn quan trọng cho Key (từ khóa) của website lên được vị trí top xếp hạng của công cụ tìm kiếm Google. Nếu biết cách đi backlink hiệu quả thì bạn có thể tăng được lượt truy cập của khách hàng, giành được lợi thế so với đối thủ cạnh tranh trong quá trình SEO của mình.

Nhưng không phải SEOer nào cũng biết cách thực hiện điều đó. Một thực trạng khá phổ biến và đáng buồn là hầu hết các SEOer hiện nay đang đi liên kết một cách vô tội vạ tại các diễn đàn, các mạng xã hội. Thứ hạng từ khóa chẳng những không tăng mà còn tụt xuống không phanh.

Chính vì vậy, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách đi backlink hiệu quả nhất 2022.

Những cách đi backlink hiệu quả

Hiện nay có các cách đi backlink thông dụng và mang lại hiệu quả cao đó là: 

Áp dụng phương pháp Skyscraper technique của Brian Dean

Phương pháp Skyscraper technique trong cách đi backlink chính  là cách tạo ra backlink thông qua tối ưu content (nội dung) được áp dụng khá nhiều. 

Vì cách này tập trung vào tạo backlink tự nhiên và nội dung có giá trị thỏa mãn người sử dụng, đặc biệt là công cụ tìm kiếm số một Google.

Về bản chất kỹ thuật thì phương pháp Skyscraper Technique của Brian Dean là chiến thuật SEO khá hay khi giúp bạn xây dựng backlink lên nhiều lần so với cách nâng cấp những nội dung có trước.

Áp dụng phương pháp Skyscraper Technique của Brian Dean trong cách đi backlink
Áp dụng phương pháp Skyscraper Technique của Brian Dean trong cách đi backlink

Viết bài guest blogging

Guest blogging là viết một bài đăng cho những trang blog khác thay vì của bạn. Xây dựng những bài Guest blogging để đổi lấy một bài viết miễn phí, chủ sở hữu của các blog đó thường sẽ cho phép bạn có 1 đến 2 liên kết trỏ về lại trang web của bạn trong bài viết.

Một vấn đề lớn với cách đi backlink Guest Blog là tìm các trang web cho phép bạn viết blog có mục kêu gọi người đóng góp. Và để tìm được các trang web này, bạn cần sử dụng các rule tìm kiếm nâng cao của Google.

Cách đi backlink viết bài guest blogging
Cách đi backlink viết bài guest blogging
  • Nếu bạn chưa tìm được Guest Post chất lượng cao thì hãy sử dụng ngay dịch vụ Guest Post

Gửi thông tin đến danh mục web

Gửi blog hay website của bạn vào các danh mục website để có được liên kết ngược. Phương pháp này cũng không phổ biến lắm vì  để tìm kiếm được danh mục các website hợp pháp là điều khá khó khăn. Đặc biệt, phải tránh những danh mục website yêu cầu bạn tạo liên kết ngược đến trang web của họ mới có thể đưa trang web của bạn vào thư mục của họ.

Cảnh báo: Nếu bạn đang sử dụng các chiến thuật gửi tự động đến các danh mục thì nên ngừng thực hiện ngay , vì việc gửi trang web tự động sẽ khiến blog của bạn xuất hiện dưới dạng spam nó sẽ giảm hoặc thậm chí xóa hoàn toàn website của bạn khỏi các công cụ tìm kiếm.

Xây dựng broken link

Hiện nay các website không ngừng phát triển mạnh mẽ, các trang web thay đổi, di chuyển hoặc bị xóa cùng lúc. Và Broken link là những đường link dẫn đến trang không còn tồn tại điều này đem lại những trải nghiệm không tốt cho người sử dụng.

Chiến lược Broken link trong cách đi backlink đó là:

  • Tìm ra những Broken link
  • Xây dựng lại những nội dung đã bị biến mất
  • Liên hệ lại với những người có content link tới những nội dung đó và nhờ sửa lại phiên bản link mới của mình.
Xây dựng broken link để kiếm backlink
Xây dựng broken link để kiếm backlink

Sử dụng các dịch vụ backlink

Bên cạnh việc sử dụng các cách đi backlink ở trên để có thể xây dựng backlink chất lượng và mang lại hiệu quả, thì còn một cách hiệu quả nhanh, ít tốn thời gian và công sức cũng như nhân sự đó là sử dụng các  dịch vụ backlink có sẵn.

Đây cũng là một trong những cách đi backlink hiệu quả mà bạn nên quan tâm đến. Khi bạn sử dụng đến các dịch vụ backlink thì có thể kể đến những dịch vụ như:

Dịch vụ backlink báo: Mua backlink báo với hàng nghìn backlink đến từ các đầu báo điện tử hàng đầu hiện nay, nó được coi là chiến lược link building hiệu quả nhất trong SEO vì tính hiệu quả và chi phí thấp. 

Sử dụng các dịch vụ backlink
Sử dụng các dịch vụ backlink

Dịch vụ Guest post: Với những LIST site đều được chọn lọc kỹ càng, chỉ số PA, DA cao, lượng traffic lớn sẽ mang lại hiệu quả cho SEO, mở rộng thương hiệu doanh nghiệp hiệu quả tới nhiều người dùng hơn.

Dịch vụ EntityKhi sử dụng dịch vụ Entity thì sẽ nhận được hệ thống Entity lớn, các social, blog 2.0 đều được chọn ra từ hàng trăm site, chỉ số PA, DA chất lượng, đây sẽ là nền tảng vững chắc giúp trang web của bạn phát triển bền vững lâu dài với các thuật toán của Google. Nó còn giúp website của bạn tăng TRUST đáng kể.

Dịch vụ book báo PR: Nơi cung cấp dịch vụ về backlink với Agency của nhiều đầu báo điện tử lớn sẽ cung cấp dịch vụ book báo Pr để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp hoặc cá nhân một cách hiệu quả. 

Khi sử dụng dịch vụ bạn có thể tham khảo và lựa chọn đầu báo nào phù hợp với kinh phí, với lĩnh vực mà mình đang làm để book báo PR.

Kết luận

Hy vọng những update từ bài viết hướng dẫn cách đi backlink  hiệu quả nhất 2022 này sẽ giúp bạn hiểu được những cơ bản về cách đi backlink hiệu quả trong SEO. Và lý do tại sao bạn nên xây dựng backlink cho website của mình ngay từ bây giờ. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *